Giỏ hàng của bạn có: 0 (sản phẩm)
Danh mục sản phẩm
Cá Cảnh Biển
Hồ Cá Cảnh Biển
San Hô
thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
38312
Xếp đá theo kiểu IWAGUMI trong thủy sinh cảnh: đơn sơ mà vẫn thanh tao
06/08/2009
IWAGUMI từ trước đến nay được hiểu là phong cách sắp đá giống như nghệ thuật thiết kế sân vuờn của Nhật, gồm 01 nhóm đá với 01 hòn đá lớn và các hòn đá nhỏ được sắp xếp xung quanh và huớng về hòn đá chính.

Kiểu xếp đá Nhật bản có tên Iwagumi (dịch ra Hán Việt là thạch tổ: xếp đá theo tổ, nhóm). Trong nghệ thuật thủy sinh cảnh, có nguồn gốc từ nghệ thuật làm vườn Nhật Bản là một hệ phái của phong cách Thiên Nhiên mà người tiên phong là Takashi Amano.
Riêng đối với kiểu hồ Iwagumi, đá luôn đóng vai trò chủ chốt trong thủy sinh cảnh. Hiện nay, kiểu xếp đá Iwagumi được áp dụng vào bố cục thủy sinh có tương nhiề kiếu cách khác nhau, tùy theo phong cách, sở thích của người chơi mà có những “phóng trí”. Từ đó tạo ra sự phong phú độc đáo cho các kiểu xếp đá Iwagumi. Nhưng dù là kiểu cách gì thì vẫn luôn mang nét đặc trưng của kiểu xếp đá Iwagumi: mộc mạc, đơn sơ, tĩnh lặng và thanh tao.
Kiểu xếp đá Iwagumi có thể xem là kiểu xếp đá có nhiều nguyên tắc nhất trong các kiểu xếp đá cho bể thủy sinh khác. Đá là nguyên liệu chủ chốt để trang trí nhưng xét về số lượng đá lớn nhỏ khác nhau trong bể luôn là những con số lẻ. Hay đã theo phong cách Iwagumi thì bể đó chỉ sử dụng duy nhất một loại cây thủy sinh, không được phép trồng hỗn tạp nhiều loài, đến con số 2 cũng không được. Loài cây thường được trồng trong bể thủy sinh theo phong cách Iwagumi là Glosso - Trân Châu Nhật, Hair grass – Ngưu Mao Chiên, hoặc Hemianthus callitrichoides - Trân châu Cuba. Và bạn cũng nên lưu ý thêm điểm duy nhất nữa đó chính là loại cá bơi đàn trong bể. Có thể là cá Neon đỏ hay cá tetra đỏ, hoặc Harlequin rasboras – Cá tam giác.
Các đặc điểm duy nhất đó theo lý giải của người chơi thủy sinh theo phong cách iwagumi đó chính là tạo nên vẻ đơn sơ, tĩnh lặng và “Thiền” hơn đúng theo nghĩa mà phong cách kiểu xếp đá iwagumi đem lại.

 Chơi bể thủy sinh theo phong cách kiểu xếp đá iwagumi quả thật không đơn giản. Không phải ai chơi bể thủy sinh cũng có thể theo được phong cách này, nhất là nó ít dành cho người mới bước vào thế giới bể thủy sinh. Niềm đam chưa đủ, mà ở phong cách kiểu xếp đá này đòi hỏi sự am tưởng về thế giới đạo Phật, về những chiêm nghiệm của cuộc sống thanh tĩnh, tao nhã.
hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên

kỹ thuật

sản phẩm mới